Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015

10 DẤU HIỆU CHỨNG TỎ BẠN YÊU THÍCH CÔNG VIỆC CỦA MÌNH

Bạn có thực sự đam mê công việc hiện tại của mình? Cho dù ngay khi bạn đang làm công việc mà mình yêu thích, vẫn có ngày bạn không muốn rời khỏi nhà để đến chỗ làm. Bài viết được nhóm giấy phép lao động sưu tầm và chia sẻ.

Theo các chuyên gia 14 dấu hiệu sau đây giúp bạn đánh giá khách quan mức độ yêu thích đối với công việc.

1. Bạn không quan tâm về con người, bạn chỉ quan tâm về công việc và những thành tích mà họ đạt được.

Khi bạn thực sự yêu thích công việc, bạn không bàn tán về thất bại của người khác hay cuộc sống cá nhân của họ. Thay vào đó bạn thảo luận những kế hoặc dự án mới của đồng nghiệp từ đó học hỏi và áp dụng vào công việc của mình.
giấy phép lao động
Love job

2. Bạn luôn nghĩ tôi mong mình có thể… thay vì tôi hy vọng không phải mình….

Khi thực sự yêu thích điều gì đó, bạn luôn muốn có cơ hội chứng tỏ bản thân. Vì vậy khi có dự án mới bạn luôn hào hứng vì đây là cơ hội để bạn mở rộng chuyên môn và phát triển các kỹ năng.

Có thể hình dung như bạn đang bóc vỏ củ hành tây. Bóc xong một lớp bạn sẽ thấy lớp mới xuất hiện . Nếu bạn yêu thích công việc của mình bạn sẽ luôn tìm thấy những điều mới mẻ và thử thách chờ đợi mình chinh phục. Còn nếu bạn ghét công việc hiện tại thì sẽ chỉ toàn nước mắt.

3. Bạn xem khách hàng là những người cần giúp đỡ

Bạn không xem họ như những món hàng cần phải đạt được. Bạn xem họ như những con người với những nhu cầu thực sự. Và bạn tin rằng luôn có lý do để thuyết phục họ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình.

4. Bạn tận hưởng thời gian làm việc tại công ty

Bạn không phải gồng mình với những công việc ở công ty rồi nhanh chóng mong muốn thoát khỏi nó. Bạn cảm thấy có thể tận hưởng cuộc sống tại nơi làm việc. Khi bạn thực sự yêu thích công việc của mình, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thích thú như làm việc ở nhà.

5. Khuyến khích bạn bè ứng tuyển tại công ty

Khi người thân hỏi thăm về công việc, bạn thường kể cho họ những điều tốt đẹp tại công ty: đồng nghiệp tốt, môi trường tốt, những chính sách ưu đãi dành cho nhân viên,… đồng thời khuyến khích họ vào làm việc tại công ty.

6. Bạn tích cực tham gia các cuộc họp

Bạn luôn hào hứng với các cuộc thảo luận để đưa ra các ý tưởng mới, những quyết định mang tính mục tiêu của phòng ban hay của cả công ty. Đơn giản bạn yêu thích công việc và bạn muốn cống hiến

7. Bạn luôn nghĩ về chiến thắng

Khi thử thách đến bạn không trốn tránh hay đùn đẩy cho người khác. Bạn chủ động tiếp cận nếu việc đó thuộc trách nhiệm của mình, bạn luôn sẵn lòng giúp đồng nghiệp trong lúc khó khăn. Bạn không lo nhiều về việc mất việc, đơn giản bạn lo lắng hơn về việc không đạt mục tiêu.

8. Bạn xem cấp trên như là người mà mình làm việc cùng.

Bạn ý thức được giá trị của mình và luôn được cấp trên tin tưởng và tôn trọng.

9. Các đồng nghiệp luôn hài lòng về bạn.

Không phải vì bạn sợ gặp rắc rối trong công việc hay đồng nghiệp đánh giá không tốt trong những lần khen thưởng cuối năm, đơn giản là bạn ngưỡng mộ và tôn trọng họ. Đồng thời hy vọng họ cũng đánh giá cao ban.
giấy phép lao động
Công việc mơ ước

10. Bạn ít khi nhìn đồng hồ khi làm việc

Vì bạn quá mải mê với công việc và cố gắng tập trung giải quyết công việc của mình. Nếu có bạn chỉ cảm thấy thời gian sao trôi qua nhanh quá. Nếu các câu mô tả trên đúng với bạn và công việc hiện tại của bạn:
  • 0-2: Có lẽ bạn nên tìm việc mới
  • 3-5: Bạn không ghét nhưng cũng không yêu thích công việc hiện tại.
  • 6-8: Bạn thực sự yêu thích công việc và đồng nghiệp của mình.
  • 8-10: Bạn rất đam mê công việc của mình đến nỗi mọi người đều phải ghen tỵ.
Nhóm giấy phép lao động hy vọng với 10 câu hỏi trên góp phần giúp bạn định hướng để tìm ra công việc mà mình thực sự đam mê và yêu thích. Xin chào và hẹn gặp lại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét