Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

NGẮM BẮN MẶT TRĂNG

1. Tưởng tượng rằng bạn đang đứng trước một ngã tư đường phố ở Việt Nam. Không có đèn giao thông. Bạn thì đang ở bên đây đường và muốn sang bên kia đường. Dòng người đang cuồn cuộn chảy ngang trước mặt bạn. Vậy bạn sẽ giải quyết như thế nào? Bài viết này do nhóm giấy phép lao động sưu tầm và chia sẻ.

Có ba cách bạn có thể làm:

Một là: Bạn thẫn người ra "đông quá, thôi mình quay về thôi!".

Hai là: Bạn đứng đó và phân tích từng chiếc xe một, xem cách đi của nó thế nào để mình còn biết cách xử lý. Nhưng vì xe cộ đi qua đi lại khá là đông nên bạn vừa nghĩ xong cho chiếc xe này thì lại một chiếc xe khác xuất hiện, rồi lại chiếc xe nữa, đi đủ các kiểu khác nhau, và bạn phân tích không xuể. Nên bạn cứ đứng nhìn ngập ngừng mãi, với một niềm hy vọng mong manh rằng, giá như đến một lúc nào đó, hết xe thì mình có thể vượt qua. Nhưng bạn biết rồi đấy, đường vắng xe là điều ngày càng không thể ở Việt Nam.
giấy phép lao động
Ngắm bắn mặt trăng
Cách thứ ba: Bạn biết rằng bên kia đường là nơi bạn muốn tới, và bạn sẽ nhìn quanh cẩn thận, và vừa lèo lái giữa dòng xe cộ, có khi bạn ngừng lại chờ cho một chiếc xe đi qua, có khi bạn rồ ga nhanh hơn, rồi cuối cùng bạn cũng có thể vượt qua được, sang được bên kia đường. Chắc bạn đọc đến đây thì cũng thấy rằng cách thứ ba mới là cách chúng ta thường hay làm và làm một cách rất tự nhiên.


2. Liệu bạn có thể nhận ra khi bạn có một mục đích trong cuộc sống, nó sẽ giúp bạn nhận ra được những rào cản cần phải vượt qua để đạt tới. Đồng thời, nếu như đó là mục đích thực sự của bạn, nếu nó làm bạn thực lòng yêu thích và để tâm theo đuổi, nó cũng sẽ giúp bạn tìm được cách vượt qua những rào cản.

Trong thực tế, dù bạn muốn đạt được điều gì, rào cản vẫn sẽ luôn tồn tại. Nếu ta đã quá rối trí bởi những rào cản, thì ta có thể thuộc loại người thứ nhất đi qua đường: Cảm thấy sợ quá nên bỏ về nhà ngủ mất, tất nhiên chúng ta cũng có thể áp dụng cách sống này, và rồi chúng ta sẽ không gặp vấn đề nào nữa. Tuy nhiên nếu cuộc sống mà không có những trải nghiệm thì còn gì thú vị nữa?

Cũng có thể là bạn sẽ có cách giải quyết của người đi xe kiểu thứ hai: ì ra phân tích từng vấn đề, có nghĩ cách giải quyết cho từng vấn đề, nhưng khi vừa nghĩ xong định áp dụng, thì nhìn lại vào thực tế, nó không phải như bạn đã nghĩ nữa rồi. Cho nên, bạn có thấy mệt mỏi không khi cứ nghĩ quá nhiều mà hành động quá ít?

Vậy nên điều cần thiết là luôn hướng tới tương lai và tập trung vào nó, nhưng để tầm nhìn của bạn đủ mở rộng để nhìn thấy rào cản mà tìm cách vượt qua thích hợp, và có những hành động cụ thể nữa.

3. Thêm một câu chuyện nữa mà tôi muốn kể cho các bạn: một cung thủ được ông thầy của mình dạy ngắm bắn... Mặt Trăng. Nhiều người nói như vậy thật điên, nhưng cung thủ ngày nào cũng cứ tập bắn như thầy mình bảo. Hiển nhiên là anh ta không thể nào bắn đến Mặt Trăng được, nhưng rốt cuộc anh ta vẫn trở thành cung thủ giỏi nhất của quốc gia đó.
giấy phép lao động
Hình ảnh mặt trăng
Hãy luôn có những mục đích một cách thú vị nhất, tuyệt vời nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra được. Rồi bắt đầu nhúc nhích nào! Có thể là bạn không đạt tới mục đích của mình, nhưng dù gì nó sẽ làm cho bạn không ở nguyên một chỗ rồi. Bạn đã tiến lên và đã vượt qua điều gì đó. Đó là chưa kể, bạn đạt được mục đích của mình, lại còn nhận được những điều tuyệt vời quá sức tưởng tượng của mình thì sao?!

Nhóm giấy phép lao động cho người nước ngoài xin chia sẻ bài viết này tới các bạn để chúng ta có thêm được những thông tin cũng như những bài học hay hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét