Thứ Ba, 2 tháng 2, 2016

Ý TƯỞNG CÓ GIÁ 1.000.000$

Bài viết này do nhóm giấy phép lao động sưu tầm và chia sẻ. Vào cuối thế kỉ trước, Charles Shwab chính là người giàu nhất hành tinh. Một ngày nọ, có một chàng trai đã đến gặp ông và nói:

‘Thưa ông Shwab, tôi có một ý tưởng mà tôi tin rằng sẽ giúp ông mỗi ngày tiết kiệm được nhiều thời giờ quý báu. Tôi tin rằng ý tưởng này rất hay đến nỗi tôi muốn trao nó cho ông, và tất cả những gì tôi yêu cầu chỉ là ông hãy sử dụng nó trong một tháng, rồi sau đó hãy trả cho tôi số tiền mà ông nghĩ rằng xứng đáng với giá trị của nó’.
giấy phép lao động
Ý tưởng 1000$
Charles Schwab đã chấp nhận lời đề nghị và một tháng sau ông đã trả cho người thanh niên kia 1.000.000 đô la!

Bạn có muốn biết ý tưởng đó là cái gì không?

Nó thật đơn giản nhưng lại cực kì uy lực:

*Vào cuối mỗi ngày hãy viết ra 5 THỨ QUAN TRỌNG NHẤT cần để làm vào ngày hôm sau*

Tôi xin được nói thêm một vài từ để có thể rõ ràng: VÀ THỰC HIỆN CHÚNG.

Tôi hiểu lúc này bạn đang nghĩ rằng ‘Chỉ có như thế thôi à?’. Một ý tưởng nhiều triệu đô la mà đơn giản thế thôi sao? Tôi không trách bạn vì chính tôi cũng nghĩ vậy khi lần đầu tiên nghe cái ý tưởng 1.000.000 đô la này. Thế rồi tôi thử áp dụng đó.

Đây là những lý do nó thực sự xuất sắc:

Nó thể hiện SỰ ƯU TIÊN: Bạn cho phép bao nhiêu đầu việc xuất hiện trên danh sách của mình? Có 5 việc. Đừng bao giờ nhiều hơn 5, và phải là 5 thứ quan trọng nhất. Không phải 5 thứ dễ nhất, nhanh nhất hay là gấp nhất!
giấy phép lao động
Công việc nào với mức giá 1000$
Nó cho phép SỰ GIA HẠN: Giả sử bạn có 1 ngày thật bận rộn và khi bạn nhìn lại ‘danh sách Top 5’, bạn thấy mình chỉ mới hoàn thành 3 trong số 5 việc. Bạn có chán, nản hay bực không? Thật ra bạn còn có thể vui mừng vì tối nay mình đã xác định rõ việc quan trọng nhất nhất là gì!

Nó đòi hỏi HÀNH ĐỘNG: Vì bạn đang sử dụng danh sách về ‘5 việc quan trọng nhất’ để làm nền tảng cho những hành động của mình vào ngày hôm sau, do vậy chúng cực kì rõ ràng. Và khi có mục tiêu chính đáng, chắc hẳn bạn sẽ đạt được nó!

Qua bài viết này, nhóm giấy phép lao động cho người nước ngoài gửi đến bạn đọc bài viết về ý tưởng có giá trị 1000$. các bạn hãy cùng nhau tham khảo nhé. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét