Chủ Nhật, 14 tháng 2, 2016

CHUYÊN VIÊN PHÁP LÝ: TIẾNG NÓI CÓ TRỌNG LƯỢNG Ở TRONG DOANH NGHIỆP

Các công ty, doanh nghiệp đang có xu hướng tuyển nhân sự để tư vấn luật để có thể an tâm trong làm ăn kinh doanh, hạn chế tình trạng "nước tới chân mới nhảy" – đụng chuyện thì mới kiếm luật sư. Vì vậy chuyên viên pháp lý được đánh giá là những người có tầm quan trọng nhất nhì trong doanh nghiệp. bài viết này được nhóm giấy phép lao động thu thập và chia sẻ.

Tiếng nói có trọng lượng

Kinh tế trong thời mở cửa, thị trường đầy biến động nên hầu hết các ông chủ đều muốn đảm bảo an toàn cho sự nghiệp của mình. Đối với một chuyên viên pháp lý nội bộ, nhà đầu tư có thể yên tâm kinh doanh. Do đó, vị trí này ngày càng có sự ảnh hưởng quan trọng đến hoạt động của công ty, nhiều khi quyết định sự sống còn của công ty.
giấy phép lao động
Chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp
Khi công ty ký hợp đồng với một đối tác nào đó thì chuyên viên pháp lý là người vào cuộc đầu tiên. Họ phải tìm hiểu về đối tác đến từng chi tiết một cách cụ thể. Chỉ khi nào chắc chắn không có vấn đề gì thì mới “phê duyệt” cho doanh nghiệp được tiến hành hợp tác. Do đó nhiều chủ doanh nghiệp

khẳng định: "Chỉ cần chuyên viên pháp lý nhíu mày nghi vấn cũng có thể cứu cho công ty một bàn thua khi phát hiện ra một sơ hở nhỏ trong hợp đồng có thể gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng."

Một nhân viên tư vấn luật chia sẻ.‘Tầm quan trọng của chuyên viên pháp lý còn được thể hiện rõ qua sự nhạy bén, nhanh chân trong đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, bản quyền cho công ty và quản lý hồ sơ đạt chất lượng cao...’

Chuyên viên pháp lý còn tư vấn cho ban giám đốc, các trưởng phòng tiến hành công việc theo đúng hướng, đúng chức năng kinh doanh đã đăng ký. Với sự am hiểu về luật kinh tế, các chuyên viên này còn trợ giúp xử lý các vấn đề về tài chính, thu hồi công nợ và hạn chế tối đa việc phải ra trước cơ quan có thẩm quyền.

 Tuyển dụng khó cùng với yêu cầu cao

giấy phép lao động
Tiếng nói của chuyên viên pháp lý có trọng lượng
Khi tuyển chuyên viên pháp lý, nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những người đã qua trải nghiệm và từng va chạm với nhiều tình huống. Ngoài ra, ứng viên còn phải có chứng chỉ hành nghề luật sư. "Chúng tôi không những cần một người tư vấn luật mà còn cần cả người đủ tư cách đại diện cho mình khi cần thiết", một giám đốc lý giải.

Với chuyên viên pháp lý để được thành công trong công việc thì nằm lòng kiến thức luật là không đủ. Nói như Huyền Trinh đã có 3 năm làm tư vấn luật thì ‘luôn chiến đấu với chính bản thân’. Đó là luôn cập nhật thông tin, văn bản luật trong và ngoài nước. Cô phải theo dõi mọi biến động của thị trường có ảnh hưởng đến công ty nhằm có thể ứng phó kịp thời và tư vấn cho ban giám đốc. Làm được điều đó, mỗi chuyên viên pháp lý đã thể hiện được bản lĩnh, tác phong chuyên nghiệp cũng như sự năng động của họ.

Đồng hành với các kỹ năng tạo nên thành công của một chuyên viên pháp lý còn phải kể đến tính trung thực và khả năng chịu đựng áp lực cao; tinh thần đồng đội, sự chính xác, tỉ mỉ, cẩn trọng và khả năng bảo mật các thông tin...


0 nhận xét:

Đăng nhận xét