Người Nhật rất thích ăn cá tươi nhưng biển gần bờ đã không còn cá nữa. Để đáp ứng được nhu cầu, người Nhật đóng tàu to hơn và chuyển sang đánh bắt xa bờ. Bài viết này do nhóm giấy phép lao động sưu tầm và chia sẻ.
Càng xa bờ, càng tốn nhiều thời gian hơn để có thể mang cá về. Nếu chuyến đi mất vài ngày, cá không còn tươi nữa.
Người Nhật không thích cá ươn. Các công ty đánh bắt đã lắp đặt tủ đông lạnh trên tàu đánh cá, cá được làm đông ngay tại chỗ. tủ đông giúp tàu đi xa hơn và có thể đánh bắt lâu hơn.
Cách giải quyết của người Nhật. |
Sau một thời gian dồn lắc chật chội, lũ cá mệt đừ nhưng vẫn còn sống. Người tiêu dùng Nhật sẽ phát hiện sự khác biệt: cá bị nhốt trong nhiều ngày thịt của chúng đã mất đi vị tươi ngon.
Các công ty Nhật đã làm như thế nào để giải quyết được chuyện này?
Họ thả thêm một con cá mập nhỏ vào bể trên tàu. Cá mập chiếm một số cá trong đó, số cá còn lại vẫn sống khỏe và thịt vẫn rất thơm ngon khi vào đến bờ.
Thử thách là giữ cho chúng luôn tươi mới. Thay vì tránh né chúng, hãy nhảy vào cuộc và đôi mặt với thách thức. Nếu thử thách quá nhiều hay là quá lớn, hãy sắp xếp lại, kết lại thành một khối, huy động tối đa các nguồn lực và không bao giờ chịu đầu hàng.
Người Nhật và cách sống của họ. |
Bạn có một nội lực, kỹ năng và hoàn toàn có khả năng để tạo nên điều khác biệt. Hãy thả cá mập vào bể nước của bạn và hãy xem bạn có thể bơi xa được đến đâu!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét