Thứ Hai, 21 tháng 3, 2016

NGÀNH NGHỀ NÀO ĐANG THU HÚT ĐỐI VỚI GIỚI TRẺ?

Cùng với đà đang đi lên của xã hội, rất nhiều ngành nghề mới ra đời thu hút giới trẻ. Bên cạnh ý định du học để phát triển tương lai, bạn có thể thành công bằng cách theo đuổi những ngành nghề rất thú vị và mới lạ ở ngay tại Việt Nam.

Hiện nay, các ngành nghề liên quan đến kinh doanh đang có sức hút mạnh mẽ. Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các công ty tư nhân khiến cho ngành Quản Trị Kinh Doanh (QTKD), Tài chính ngân hàng, Maketing-Tiếp thị… ngày càng được ưa chuộng. Bài viết này do nhóm giấy phép lao động sưu tầm và chia sẻ.

1. Ngành QTKD bao gồm: điều hành doanh nghiệp, quản lý nhân sự, tiếp thị, quản lý về chất lượng sản phẩm, kinh doanh quốc tế... Người học QTKD thường có định hướng trở thành các nhà quản lý hay là CEO-giám đốc điều hành cho các công ty. Họ còn có thể nhắm đến vai trò làm cố vấn kinh doanh. Ngoài kiến thức và kỹ năng thì họ cần có một máu kinh doanh, sự mạo hiểm và ý chí thành công cao.2. Một ngành nghề khác không kém phần hấp dẫn là ngành kế toán tài chính, có rất nhiều người theo học ngành này vì muốn trở thành chuyên viên làm việc cho các công ty, ngân hàng, tập đoàn tài chính, quỹ tài chính... Trong đó có những lĩnh vực mới ở VN là đầu tư tài chính, thị trường chứng khoán, kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh địa ốc. Người theo nghề này không chỉ cần kỹ năng tính toán giỏi, kỹ lưỡng mà còn cần phải có tinh thần trách nhiệm cao.
giấy phép lao động
Nghề nghiệp mà giới trẻ đang hướng tới
3. Nghề về Tiếp Thị và Quảng Cáo- đây là chuyên ngành ngày càng mở rộng, thâm nhập vào tất cả các lĩnh vực và sử dụng nhiều chuyên môn của nhiều ngành nghề khác nhau.

4. Ngành du lịch: ngày nay ngành quản trị du lịch không chỉ là trong kinh doanh lữ hành, nấu ăn, nhà hàng, khách sạn mà bao gồm quản trị cao ốc và các khu giải trí.

5. Đặc biệt là nghề quản trị thể thao (điều hành câu lạc bộ bóng đá, sân golf, tổ chức các giải và quản lý các công trình, sân bãi) hiện đang là một nghề tiềm năng dù còn rất mới lạ ở VN.

6. Những ngành quản trị khác phổ biến ở nước ngoài nhưng còn hiếm hoi ở VN như: quản trị sân khấu-các hoạt động nghệ thuật, quản lý y tế, quản lý siêu thị và cửa hàng. Đây là những ngành nghề đang được các bạn trẻ chú ý.

7. Nhiều bạn trẻ ước muốn trở thành kỹ sư công nghệ thông tin. Tuy nhiên, ngày nay có những ngành mới kết hợp giữa kinh doanh và công nghệ thông tin (CNTT) chẳng hạn như kinh doanh CNTT, quản trị thông tin... chứ không chỉ sản xuất phần mềm hay phần cứng.

8. Những ngành vẫn còn ít đào tạo ở VN gồm công nghệ y_sinh, công nghệ sinh học, công nghệ siêu nhỏ, kiến trúc quy hoạch và truyền thông đa phương tiện…
giấy phép lao động
Nghề nghiệp đang thu hút giới trẻ
Những ngành nghề hấp dẫn giới trẻ này đa số là do các trường nước ngoài đào tạo, chỉ có một số chuyên ngành là được đào tạo tại VN.
Qua bài viết này, nhóm giấy phép lao động sẽ giúp các bạn biết thêm những ngành nghề nào thu hút giới trẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét