Thứ Hai, 6 tháng 3, 2017

Các Kiểu Người Sẽ Phá Hủy Doanh Nghiệp Của Bạn

Trước khi bạn muốn kinh doanh hay mở một doanh nghiệp nào đó thì bạn phải tìm hiểu khách hàng trước. Kéo theo đó là những khách hàng có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến công việc hay doanh nghiệp đó, dẫn đến tình trang lỗ vốn nặng nề có nguy cơ lớn phá sản. Dưới đây là các kiểu người sẽ phá hủy doanh nghiệp của bạn.

Những người có mối thù dai với bạn

Những người này được ví với voi - loài động vật “không bao giờ quên”. Họ luôn cố gắng “đào bới” các sai lầm của bạn, họ không bao giờ để bạn sống với hiện tại và tương lai. Những người này luôn tìm cách khiến cho bạn cảm thấy hối hận với những lỗi lầm trong quá khứ và khiến bạn không thể thoát khỏi con người mà bạn đã từng làm trong quá khứ.
Khách hàng hoặc đối thủ có mối thù đậm sâu
Đừng để bất cứ “con voi” nào kéo bạn trở về với quá khứ. Thất bại không chừa một ai, đặc biệt là với doanh nhân. Bạn có thể thất bại, rồi lại thất bại tiếp.. nhưng mỗi thất bại lại là một bài học quý giá. Hãy tiếp tục học hỏi, giữ vững nhiệt huyết, ước mơ và tiếp tục tiến lên trên con đường luôn có những “con voi”.

Những người thù hận với bạn

Con có ai hoàn hảo và có thể làm hài lòng tất cả mọi người, những kiểu người này xuất hiện luôn làm cuộc sống của chúng ta có thêm rắc rối nhưng cũng phong phú hơn nhiều. Họ là những người luôn muốn leo lên vị trí cao nhất nhưng không chịu làm việc bằng chính sức lao động của mình. Thay vào đó họ tìm cách đẩy những người xung quanh mình xuống và như thế họ nghĩ họ đã “cao hơn”.
Đối thủ cạnh tranh lớn nhất
Về bản chất họ là những người thất bại. Đừng để những người này trong doanh nghiệp của bạn. Cuộc sống có rất nhiều người thấy hả hê khi bạn thất bại, gục ngã, đừng bận tâm tới họ hãy lấy đó là động lực để bạn xây dựng sự nghiệp của mình ngày một vững chắc hơn.

Những người ảo tưởng mạnh

Đây là kiểu người luôn luôn tự hài lòng với những hành động của bản thân họ. Những người này đặc biệt kém trong các hoạt động mang tính đồng đội với những mục tiêu chung của cả nhóm.

Khi để những người ảo tưởng ở bên, họ có thể vẽ ra cho bạn những hình ảnh tươi đẹp về tương lai hoàng hơn những gì thực tế công ty của bạn đang có và sẽ có, điều tệ hại hơn là có thể bạn sẽ tin vào nó. Khi bắt đầu khởi nghiệp, điều bạn cần đó chính là sự thực tế và minh bạch. Đừng cố tưởng tượng những viễn cảnh rực rỡ hơn là chúng vốn có. Thay vào đó,hãy thực tế đi, gạt những con người ảo tưởng mơ mộng ra khỏi sự nghiệp của bạn, tập trung gây dựng uy tín và chỗ đứng cho công ty.
Người tự cao tự đại

Những người thiếu kiên nhẫn

Kiểu người này luôn tìm kiếm niềm vui, rất lạc quan nhưng lại thiếu trầm trọng sự kiên nhẫn làm một điều gì đó, họ muốn "hoa thơm trái ngọt" phải hiện ra ngay lập tức chứ không muốn chờ đợi.

Hãy cẩn thận khi để những người này làm việc trong công ty của bạn, sự thỏa mái, phóng túng theo bất cứ cách nào cũng sẽ lãng phí một lượng thời gian đáng kể của bạn. Phải thừa nhận rằng những người bạn kiểu này sẽ giúp cuộc sống của chúng ta ý nghĩa và thư giãn hơn nhưng đừng bao giờ hi sinh sự nghiệp của bạn vào những cuộc chơi vô bổ.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét